0934 702 076

Những điều cần biết về một đôi giày bóng đá tốt

giay bong da tot 4

Bóng đá thi đấu trên bất kỳ mặt sân nào đều phải vận động với cường độ rất cao. Các vận động mạnh như chạy, hãm bóng, tăng tốc hay sút đều cần có một đôi giày bóng đá tốt để hỗ trợ. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu được những yếu tố làm nên một đôi giày bóng đá tốt.

Những yếu tố cơ bản tạo nên độ bền của một đôi giày bóng đá tốt

Một đôi giày đá bóng thường gặp các vấn đề và da, keođế. Da giày bị rách, keo giày bị bung và đế giày bị gãy. Như vậy độ bền của giày đá bóng sẽ phụ thuộc vào keo giàyda giày và chất liệu đế giày.

giay bong da tot 3

Chọn đế giày đá bóng tốt.

“Một ngôi nhà vững chắc luôn bắt đầu từ phần móng”. Một đôi giày tốt cũng vậy, đế giày tốt là yếu tốt cơ bản. Vì đây là phần tiếp xúc với mặt sân nhiều nhất khi ta thi đấu.

Đế giày đá bóng thường có rất nhiều loại. Mỗi loại đế lại phù hợp để chơi trên một mặt sân khác nhau. Lỗi hay xảy ra nhất với đế giày đinh cao AG FG đó là bị gãy đinh. Điều này xảy ra do chúng ta sử dụng giày đinh cao quá để chơi trên các mặt sân không có độ lún. Đây không phải hoàn toàn là lỗi của đế giày mà là lỗi của chúng ta. Hãy lựa chọn loại đế giày phù hợp để chơi bóng .Từ các loại đế giày đinh TF sân cỏ nhân tạo tới các loại giày đinh như AG, FG,…

Với loại giày đinh TF thì đế đều được đúc bằng cao su.

Có rất nhiều các thiết kế đế giày đinh TF khác nhau. Việc của bạn là chọn dòng đế có độ mềm dẻo vừa phải nhất. Loại đế này rất ít khi xảy ra lỗi. Hãy tránh các loại đế mà bạn đã sử dụng và bị lỗi. Với dòng đế đinh cao AG FG thì bạn cũng nên chọn đế có độ mềm dẻo vừa phải nhất. Dòng đế cứng khiến bạn khó đá và dễ gãy. Tuy nhiên dòng đế giày đinh mà mềm quá có thể khiến bạn dễ bị lật chân khi trụ không vững. Vậy đừng cố gặng chọn đế giày đinh quá mềm bạn nhé.

giay bong da tot

Lựa chọn da giày bóng đá tốt.

Nếu nói đế giày tốt là “nền móng” của một đôi giày tốt. Thì phần da giày tốt chính là phần “kết cấu bên ngoài” không chỉ nói lên độ bền mà còn là yếu tố thẩm mỹ chính của một đôi giày đá bóng tốt.

Da giày tốt là điều dễ thấy nhất khi mua giày

Da giày tốt là yếu tố mà chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn khi mua giày đá bóng. Lựa chọn giày đá bóng có da chất lượng giúp độ bền của giày lâu dài hơn. Với giày đá bóng giá rẻ thì da giày được sử dụng để sản xuất là da nhân tạo, giả da. Cho nên độ bền của da không thể bằng các loại da thật hoặc chất liệu da đắt tiền.

giay bong da tot 1

Da một đôi giày đá bóng tốt thường không bị nổ da, nứt nẻ lúc chơi bóng.

Nếu lớp bên ngoài của da bị hỏng thì độ bền của giày sẽ bị giảm rất nhanh. Vậy không nên lựa chọn các loại da có bề mặt quá cứng, dễ nứt gãy. Cũng ko nên lựa chọn da quá mềm (Nếu chọn da quá mềm thì cần bảo quản tránh nước, tránh ẩm cho da). Nếu chúng ta biết cách bảo quản, bảo vệ giày đá bóng thì da giày sẽ rất ít hỏng. Cho nên độ bền của giày sẽ cao hơn.

Tìm hiểu keo giày bóng đá tốt.

Đây là thành phần đóng góp “thầm lặng” cho một đôi giày đá bóng tốt. Giúp gắn kết các phần của đôi giày với nhau, và phải qua thời gian sử dụng ta mới biết được chất lượng keo đó có tốt hay không?

Hãy chọn những cửa hàng uy tín để chọn được giày tốt

Giày đá bóng thường được sản xuất bằng cách ép nhiệt để keo giày dính và giữ chặt đế giày. Với rất nhiều xưởng và nhà máy sản xuất giày đá bóng khác nhau. Keo dán giày của mỗi nhà sản xuất đều được pha chế theo công thức riêng. Điều này giải thích tại sao giày đá bóng của nhà máy này hỏng nhanh trong khi của nhà máy khác thì rất bền chắc. Giày bóng đá có keo tốt là việc mà các shop bán giày đá bóng phải đặc biệt quan tâm. Khách hàng rất khó có thể nhận ra được một mẫu giày có keo tốt hay không nếu chưa sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình bán hàng thì các cửa hàng bán giày bóng đá sẽ tiếp nhận phản hồi và sẽ biết giày mình bán có keo tốt không.

giay bong da tot 2

 

Như vậy yếu tố chọn keo giày bóng đá tốt.

Là việc mà các shop bán giày bóng đá cần quan tâm. Hãy lựa chọn các nhà máy có các dòng sản phẩm ổn định với độ bền keo cao nhất. Loại bỏ ngay các nhà máy có sản phẩm bung keo nhanh. Có rất nhiều nhà máy sản xuất giày đá bóng Fake 1, SF với chất lương keo ổn định. Độ bền giày có thể đạt được 1-2 năm mà không cần phải khâu sẵn đế.

giaybongdafutsal.com đã điểm qua những yếu tố làm nên một đôi giày đá bóng tốt. Việc tìm được một đôi giày đá bóng phù hợp còn có nhiều yếu tố. Bạn có thể tham khảo thêm “đo chọn size giày bóng đá” “giày đá bóng sân cỏ nhân tạo”.

Mọi góp ý các bạn vui lòng cmt bên dưới, các bạn có thể vào fan page “OU Sport” để cùng thảo luận nhé!

Chúc bạn tìm được một đôi giày tốt và thi đấu ngày một thăng hoa!!!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *