0934 702 076

Hướng dẫn vệ sinh giày và bảo quản giày sau khi thi đấu (phần 1)

ve sinh giay 2

Có được một đôi giày tốt để chơi bóng là mơ ước của bao anh em. Đôi giày bóng đá không chỉ đơn thuần là một đôi giày bình thường. Nó còn lại một người bạn, người anh em, một chiến hữu không thể thiếu mỗi khi ra sân. Vì vậy cho dù là một đôi giày chính hãng trị giá vài triệu, hay giày giá rẻ vài trăm hay đôi bata vài chục ngàn đều cần được vệ sinh và bảo quản mỗi khi thi đấu xong. Nhưng bạn đã biết cách để vệ sinh giày và bảo quản giày một cách đúng đắn? Cùng giaybongdafutsal.com  tìm hiểu cách bảo quản giày luôn trong tình trạng tốt nhất!

HƯỚNG DẪN VỆ SINH GIÀY BÓNG ĐÁ.

Vệ sinh giày đế IC (giày đá bóng trong nhà).

ve sinh giay
Những đôi giày trong nhà chỉ nên dùng khăn mềm lau sạch
  • ​Bước 1 : Khi chơi bóng về trước khi vệ sinh giày, để nơi thoáng mát cho giày khô.
  • Bước 2 : Khi giày đã khô thoáng ta tháo dây giày và miếng lót giày (nếu được) ra ngoài nếu tốt thì bạn có thể giặt dây giày và lót giày còn không thì phơi ở nơi thoáng mát cũng ok rồi.
  • Bước 3 : Dùng khăn khô vệ sinh sạch phần đế giày. Sau đó dùng khăn vãi thấm nước (hoặc bàn chải lông mềm) vắt thật khô sau đó lau lại đế giày làm như vậy sẽ làm sách bui đặt vết bẩn trên giày của bạn (Trừ vết bẩn đó cao su tạo ra).
  • Bước 4 : Dùng khăn khô lau sạch phần thân giày. Sau đó dùng khăn vãi thấm nước vắt thật khô sau đó lau lại thân giày làm như vậy sẽ làm sách bui đặt vết bẩn trên giày của bạn (Trừ vết bản đó cao su tạo ra).
  • Bước 5 : Sau khi vệ sinh xong hơi giày ở nơi thoáng mát tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Vệ sinh giày đế TF (giày đá sân cỏ ngoài trời).

ve sinh giay 1
Nên chà nhẹ theo chiều da giày tránh làm tróc giày
  • ​Bước 1 : Khi chơi bóng về trước khi vệ sinh bạn làm sạch giày. Bỏ lót giày trong giày ra, đập đế giày để làm sạch lớp đất, cỏ bám trên đế sau đó để nơi thoáng mát cho giày khô.
  • Bước 2 : Chuẩn bị 1 chậu nước pha loãng một ít xà phòng rửa bát, 1 tấm vải ướt trơn (hoặc vớ) và 1 bàn chải đánh răng cũ.
  • Bước 3 : Sử dụng khăn mềm hoặc bàn chải mềm. Nhẹ nhàng cọ rửa các vùng bám bẩn trên đế giày (lưu ý là không nên dùng các loại bàn chải lông cứng hoặc bằng kim loại vì sẽ làm hỏng giày của bạn).
  • Bước 4 : Vệ sinh các bề mặt nhỏ. Dùng giẻ ướt vắt ráo nước lau trên các bề mặt lồi lõm nhỏ trên thân giày nhẹ nhàng.
  • Bước 5 : Dùng khăn khô lau sạch phần thân giày. Phơi giày ở nơi thoáng mát tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Như vậy qua phần 1 anh em đã biết cách để vệ sinh giày rồi phải không nào?

Hãy đón xem “cách bảo quản giày” ở phần 2 nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *