0934 702 076

Hướng dẫn vệ sinh giày và bảo quản giày sau khi thi đấu (phần 2)

bao quan giay 2

Ở phần trước các bạn đã biết cách để vệ sinh giày đá bóng sau khi thi đấu. Ở phần 2 này bạn sẽ được hướng dẫn cách bảo quản giày đá bóng một cách “chuẩn” nhất.

Hướng dẫn bảo quản giày bóng đá.

Nói về hướng dẫn bảo quản giày đá bóng chúng ta cần quan tâm đến bảo vệ da và keo giày. Da giày là phần liên tục tiếp xúc với các điều kiện như thời tiết, va chạm, sút bóng. Chính vì vậy cần đặc biệt quan tâm bảo vệ da giày khi chơi bóng xong. Tất cả các loại giày từ giày đá bóng giá rẻ tới giày đá bóng chính hãng đắt tiền đều ngại nước ẩm ướt. Việc ẩm ướt có thể khiến da giày bị rách, nổ da khiến giày sẽ bị hỏng nhanh hơn.

Hướng dẫn bảo quản giày giúp giữ độ bền da giày đá bóng.

Để bảo quản và giữ độ bền của da giày đá bóng chúng ta phải chú ý về các loại da khác nhau. Với giày đá bóng chính hãng thì chất liệu da thường được chọn lọc và độ bền cao hơn. Tuy nhiên ở mức giá tầm thấp khoảng 2 triệu cho mức Low-End thì chúng ta cũng nên giữ da giày tránh ẩm ướt quá lâu. Các mẫu giày đá banh chính hãng mức giá tầm thấp thường không có công nghệ chống nước. Giữ độ bền da giày là rất quan trọng trong việc giữ giày đá bóng lâu hỏng.

bao quan giay
Da giày rất dễ hỏng nếu không biết cách bảo quản

Với các loại giày bóng đá giá rẻ với mức giá tầm 200k-400k thì thường được làm bằng chất liệu giả da. Chất liệu giả da hay còn được gọi là da công nghiệp Simili, được phủ bên ngoài là lớp Polyurethane (PU). Da công nghiệp có giá thành rẻ hơn màu sắc đa dạng, co dãn và độ bền khá tốt. Vật liệu da rẻ hơn này giúp giảm được giá thành của các loại giày đá banh giá rẻ.

Tuy nhiên giày làm bằng da công nghiệp thì thường có khả năng chống nước chống ẩm kém hơn. Nếu bạn muốn giữ độ bền da giày đá bóng giá rẻ bạn cần giữ giày tránh bị ẩm lâu quá. Nếu bạn chơi bóng gặp trời mưa thì cần cố gắng giữ giày khô ráo hơn. Đừng vứt giày vào một xó sau khi đá mưa và hôm sau tìm lại để đá thì thấy da giày đã hỏng rồi.

Hướng dẫn bảo quản giày đá bóng khi bị ướt nước.

Nếu bạn chơi bóng và gặp trời mưa thì cũng đừng quá lo lắng. Da giày dĩ nhiên sẽ rất bền trong điều kiện trời khô ráo. Tuy nhiên nếu bị dính mưa thì có thể sấy nhẹ bên trong giày, lau khô bên ngoài giày. Sau đó nhét giấy báo vào trong giày phơi ở nơi khô thoáng tránh ánh nắng. Giấy báo sẽ giúp hút ẩm trong giày giúp bảo vệ da giày tránh bị nổ hơn. Hãy chú ý bảo quản giày đá bóng những lúc bị mưa ướt. Vì những lúc này da giày có thể bị nổ, hỏng nhanh nhất.

bao quan giay 1
Giày cần được bảo quản đúng cách sau khi đấu dưới trời mưa

Hướng dẫn bảo quản giày đá bóng lâu bị rách da bung đế.

Để giữ giày lâu bị rách da bung đế thì chúng ta phải bảo quản giày đá bóng tốt. Bảo quản giày đá bóng không có nghĩa là cứ phải lau chùi giày liên tục để nó luôn sạch sẽ. Cái bạn cần là phải giữ cho da giày lâu bị hỏng. Da giày lâu hỏng là bảo vệ đôi giày của bạn tránh bị nước xâm nhập ẩm ướt từ bên trong. Cần chú ý giữ giày tránh bị ẩm ướt từ bên trong giày. Bên trong giày đá bóng thường được thiết kế với chất liệu mềm xốp. Việc bị ướt nước trong giày và ẩm lâu khiến đôi giày của bạn dễ bị bung keo và hỏng rất nhanh. Vậy hãy chú ý bảo vệ đôi giày của mình khi bị ướt nước các bạn nhé.

bao quan giay 2
Bảo quản tốt giày sẽ không bị bung đế

Hướng dẫn bảo quản giày khi không sử dụng. 

Trong thời gian dài không mang chúng ta cần biết cách bảo quản để giày lâu hử hỏng. Nên vệ sinh giày sạch sẽ, lấy miếng lót giày phơi nơi khô thoáng, gói giày lại bằng giấy. Có thể thêm gói hút ẩm và khử mùi vào trong giày.

bao quan giay 3
Khi không sử dụng nên cất giày vào hộp kèm theo chống ẩm

Như vậy chúng ta đã biết cách để vệ sinh và bảo quản giày đá bóng. Bên cạnh việc bảo quản tốt thì chúng ta cũng cần biết cách chọn một đôi giày tốt. Hãy tham khảo thêm tại “Những điều cần biết về một đôi giày đá bóng tốt”. “Hướng dẫn đo chọn size giày”,

Cùng chúng tôi thảo luận về giày đá bóng trên fanpage “OU Sport” nhé

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *