0934 702 076

Hướng dẫn chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

giay da bong san co nhan tao 2

Đá bóng sân cỏ nhân tạo đang dần trở thành một hoạt động thể thao gần gũi với mọi người. Chính vì sự phát triển này mà nhu cầu sở hữu một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo phù hợp đang là “nỗi trăn trở” của những người đam mê môn thể thao này. Hôm nay, giaybongdafutsal xin chia sẻ “hướng dẫn chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo” mà shop đã tích lũy lại từ phản ánh của khách hàng.

Hướng dẫn chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo theo vị trí.

Xác định cho mình vị trí, phong cách, lối chơi sẽ giúp bạn chọn ra đôi giày bóng đá sân cỏ nhân tạo phù hợp nhất. Nếu bạn yêu thích và tập trung vào một vị trí, đôi giày sẽ hỗ trợ cải thiện kỹ năng.

 

+ Thủ môn: Anh em sẽ cần nhiều về độ bám để di chuyển nhiều và linh hoạt trong một không gian hẹp. Bên cạnh đó có thể thêm một vài yếu tố hỗ trợ lực sút cũng như chuyền ngắn.

giay da bong san co nhan tao 4

+ Hậu vệ: Vì anh em cần tắc bóng, va chạm nhiều và thi đấu “rát” nên một đôi giày bảo vệ tốt sẽ đem lại sự yên tâm cho đôi chân. Điều anh em cần nhiều nhất sẽ là sự bảo vệ.

giay da bong san co nhan tao 5

+ Tiền vệ: Anh em sẽ cần một đôi giày thật thoải mái và kiểm soát bóng tốt. Tiền vệ cần chạy lên chạy về nhiều trên sân, nên độ thoải mái là cần thiết khi anh em phải đá ít nhất trong vài chục phút. Bên cạnh đó yếu tố hỗ trợ kiểm soát bóng sẽ giúp ích cho anh em hơn.

 

+ Tiền đạo: Sự lựa chọn sẽ thiên về một đôi giày chuyên hỗ trợ sút bóng. Và bên cạnh đó là nhẹ để bứt tốc, bám sân để chuyển hướng và tạo sự bất ngờ.

giay da bong san co nhan tao

Hướng dẫn chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo theo loại bàn chân.

Nhiều khi bạn mua những đôi giày yêu thích về lại sớm tỏ ra thất vọng vì “giày không hợp phom chân”. Kích thước bàn chân liên quan rất lớn tới việc chọn loại giày làm sao cho phù hợp nhất. Chúng ta có thể chia kích thước bàn chân vào 2 dạng cơ bản: thon gọn và bè ngang.

giay da bong san co nhan tao 1

Hướng dẫn chọn giày cho đôi chân thon gọn.

Thường dễ được tìm thấy ở những người có dáng gầy hoặc nhẹ cân. Đặc điểm của phom chân này là bàn chân có ít thịt và mỡ, chủ yếu là xương. Do đó, chân không bị bè sang 2 bên cũng như phồng lên trên. Điều này giúp bạn có bàn chân thon là những người dễ chọn giày hơn cả, vì họ có thể dễ dàng xỏ chân vào bất cứ loại giày bóng đá nào.

 

Hướng dẫn chọn giày cho những người chân bè.

Người chân to bè chủ yếu là người nặng cân. Cũng giống như phần thân trên, bàn chân sẽ to ra rất nhiều vì tích lũy thịt và mỡ. Do đó, chân sẽ thường xuyên trong tình trạng bè sang hai bên. Khi ấy, việc xỏ vào những đôi giày được thiết kế ôm chân sẽ trở thành vấn đề nan giải.

giay da bong san co nhan tao 3

Có một cách thú vị khác để biết được form chân bạn thon hay bè. Đó là… quan sát dấu chân (đương nhiên là chân trần chứ không phải lúc xỏ giày). Bạn có thể thử giẫm chân lên cát hoặc nhúng chân vào nước sau đó đi lại để tạo dấu chân. Nếu phần giữa của dấu chân càng rộng chứng tỏ chân càng bè và ngược lại.

 

Nếu bạn có thể đến store và thử từng loại giày là tốt nhất. Với những ai phải order online thì sau đây sẽ là những lời khuyên để bạn lựa chọn được đôi giày ưng ý:

 

+ Đọc những bài review chi tiết về giày, chủ ý vào các phần độ thoải mái, độ ôm và chọn size.

 

+ Hỏi bạn bè về những mẫu giày mà họ đã dùng, thử về độ rộng chân, độ ôm …

 

+ Nếu không chắc chắn về độ rộng thì không bao giờ nên mua rồi cố mang cho nó giãn ra. Vì không phải giày nào/chất liệu nào cũng có khả năng co giãn tốt.

 

+ Nên chọn những dòng giày đá bóng có chất liệu da tự nhiên, nhất là K-leather vì nó co giãn rất rất tốt.

Hướng dẫn chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo với size giày phù hợp.

Nhiều bạn khi mua một mẫu giày đá bóng nào đó, nhất là khi ở chỗ bán chỉ còn 1 hoặc 2 đôi cuối cùng thì bạn sẽ chọn đại một size tuy rằng nó sẽ hơi bó hoặc hơi rộng. Đây là điều khá có hại. Vì không phải chất liệu nào cũng có thể co giãn tốt theo độ dài của bàn chân. Khi mang chơi thể thao, tức là bạn sử dụng nó ở cường độ cao. Việc bó chân sẽ đem lại ảnh hưởng không tốt đến lưu thông máu. Đó là chưa kể đến ảnh hưởng về tính năng mà đôi giày đem lại. Nếu giày rộng sẽ tăng khả năng chấn thương. Vì vậy tốt nhất bạn nên:

 

+ Chọn một đôi giày vừa chân với một khoảng cách nhỏ giữa các đầu ngón chân với mũi giày (khoảng 1cm). Không nên chọn giày khi gót chân và mắt cá bị ép chặt.

 

+ Chọn giày với độ ôm và bề rộng chân phù hợp như hướng dẫn ở phần trước.

 

+ Khi mang bàn chân phải thoải mái và các đầu ngón chân có thể cử động một chút.

 

+ Khi thử giày ở store bạn nên thử kỹ một chút. Đi qua đi lại vài lần. Thử ấn giày vào những vị trí như bẻ mũi chân hay nhảy lên. Kiểm tra xem chân có chỗ nào bị kích hay quá chặt hay không, nếu có bạn cần đổi ngay.

Lời khuyên cho anh em nên tới store thử giày để lựa được đôi phù hợp!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *