0934 702 076

Cách sửa giày đá bóng nhanh chóng tại nhà bạn có biết?

cach sua giay da bong 6

Nếu bạn hay sử dụng giày đá bóng chắc chắn bạn đã gặp tình trạng giày bung keo. Với cường độ chơi bóng cao hoặc điều kiện thi đấu khắc nghiệt thì việc đó không tránh khỏi. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn về những nguyên nhân làm giày đá bóng bị hỏng. Cùng với đó là cách sửa giày đá bóng bị bung đế bằng cách dán keo. Cách khắc phục này sẽ chung về tất cả các mẫu giày từ giày chính hãng đến giày fake1, giày giá rẻ.

Nguyên nhân tại sao giày đá bóng bị bung đế?

Nhiều bạn hay hỏi những câu như giày đá bóng này là đế khâu hay đế dán? Vậy xin giải thích với các bạn giày đá bóng được sản xuất 100% bằng cách dán đế ép nhiệt. Cho dù là mẫu giày tiền triệu hay mẫu giày đá bóng giá rẻ 200k thì cũng làm bằng đế dán. Vì sản xuất bằng cách dán đế ép nhiệt mà chất lượng của giày phụ thuộc rất lớn vào keo.

cach sua giay da bong

Do da giày phần tiếp xúc với đế bị rách

Vậy một mẫu giày đá bóng há mõm do phần da ở mép giày (tiếp xúc giữa da với đế) bị rách. Khi da ở phần này bị rách thì nó sẽ bị gọi là há mõm. Sau khi giày bị há mõm nếu nước vào trong thì sẽ làm ẩm và bung mạnh keo bên trong. Trường hợp nếu phần keo bên trong đã bị hỏng thì giày sẽ bị bung đế hoàn toàn.

Do thời tiết mưa nắng và cách bảo quản giày

Điều kiện thi đấu mưa nắng ảnh hưởng đến độ bền của giày. Nếu bạn thi đấu hay gặp trời mưa sẽ dễ bị rách da do bị ẩm. Đặc biệt nguy hiểm khi giày của bạn bị ẩm từ bên trong. Nếu bạn không để ý thì phần bên trong giày bị ẩm tới tận phần keo kết nối đế giày với thân giày. Giày bị ẩm sẽ khiến keo bị hỏng từ bên trong ra. Đến khi bạn phát hiện ra thì đã quá muộn để cứu vãn giày của mình. Tốt nhất là nên vệ sinh giày ngay sau khi đá banh về dù trời năng hay mưa.

cach sua giay da bong 1

=> Sau khi bạn biết về nguyên nhân giày đá bóng bị bung đế. Có thể tham khảo về cách bảo quản giày một cách hợp lý. Nội dung bài viết này sẽ viết tiếp về cách sửa giày đá bóng khi chỉ mới hở keo bên ngoài.

Cách sửa giày đá bóng bị bung đế há mõm

Về cách sửa giày đá bóng đầu tiên chúng ta phải xác định mức độ hỏng. Hãy kiểm tra bên trong giày, kiểm tra keo bên dưới đế giày. Nhiều cầu thủ chia sẻ rằng giày của họ vẫn có thể dùng được cho dù bị há mõm. Chúng tỏ phần keo kết nối đế và thân giày vẫn tốt. Tuy nhiên vẫn nên nhanh chóng dán lại keo để tránh bị nước vào làm hỏng bên trong. Nếu như keo đã hỏng thì bạn sẽ thấy là có thể tước đế ra được khỏi giày. Như vậy thì không cần phải sửa nữa vì giày đã hỏng quá nặng rồi. Nếu như độ bám của keo ở dưới đế giày vẫn ok chúng ta hãy theo các bước sau nhé.

Cách sửa giày đá bóng bằng dán keo

– Bước 1: Làm sạch giày và cả bên trong đế giày đá bóng.

cach sua giay da bong 2

Chúng ta nên làm sạch bên ngoài của giày trước khi bước vào sửa chữa. Tháo dây giày sau đó dùng bót đánh sạch vết bẩn bùn đất ở giày và đế. Sau đó hãy hong khô bằng máy sấy sẽ nhanh khô hơn. Chú ý hong cả phía bên trong giày.

– Bước 2: Lấy các hạt cao su, đất cát trong phần giày bị hở keo.

cach sua giay da bong 3

Dùng tay hoặc bất cứ thứ gì có thể giúp bạn móc hết các hạt cao su và bùn đất ra. Điều này là rất quan trọng trong việc giúp keo giày có thể dán chặt được hay không.

– Bước 3: Nhỏ keo vào phần bị há mõm bung keo.

cach sua giay da bong 4

Chú ý cố gắng nhỏ vào các ngóc ngạch bên trong. Keo dán càng đầy đủ càng giúp giày chắc hơn.

– Bước 4: Dùng kẹp hoặc cái gì có thể để giữ chặt phần bạn vừa nhỏ keo.

cach sua giay da bong 5

Cố gắng giữ chặt phần keo vừa được dán để giúp keo có kết nối khỏe hơn.

– Bước 5: Lau sạch phần keo bị thừa khi kẹp phần há mõm lại và đợi keo khô.

Cố gắng lau sạch phần keo bị trào ra khi bạn ép phần há mõm lại. Keo mới đầu sẽ rất dễ lau sạch nhưng nếu không lau kỹ thì khi keo khô giày sẽ rất xấu đấy.

Hy vọng những chia sẻ giúp ích được cho bạn. Để tìm hiểu thêm nhiều mẹo vặt và trao đổi về bóng đá bạn tham gia fanpage “OU Sport” nhé

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *