0934 702 076

Cách khắc phục giày đá bóng bị chật làm đau chân

giày đá bóng bị chật 3

Trong các loại giày thể thao, giày đá bóng thường khiến người mang bị đau chân nhất. Lý do là vì giày bóng đá phải ôm chân mới tạo được cảm giác bóng tốt nhất. Mặc dù vậy nếu giày đá banh quá ôm hay bị chật thì sẽ khiến bạn lo lắng rất nhiều. Vậy làm sao để khắc phục giày đá bóng bị chật khi mới mua. Nội dung này hy vọng sẽ giúp một số cách xử lý giày đá bóng bị chật nhé.

Mang giày đá bóng bị chật là tốt hay xấu?

Như đã nói ở đầu bài viết, một đôi giày đá bóng cần phải ôm chân một chút. Vì vậy độ ôm chân đồng nghĩa với việc là nó phải bó chặt bàn chân cầu thủ. Vì vậy khi mới mua, giày đá bóng bị chật là điều thường xảy ra. Giày chật nên ôm chân là rất tốt, tuy nhiên giày quá chật cũng có thể khiến ta bị đau chân phồng rộp phải bỏ nó đi. Ta nên xét đến là giày bị chật đến mức nào là được? Giày chật đến mức nào là nên bỏ không sử dụng nữa? Và một điều quan trọng là nên tìm hiểu về các điểm cần lưu ý khi sử dụng giày bóng đá mới mua.

giay da bong bi chat
Sử dụng giày đá bóng ôm chân giúp bạn thi đấu tốt hơn

Cách để xử lý giày đá bóng bị chật

Giày đá bóng bị chật sẽ không phải là vấn đề lớn nếu như bạn biết cách khắc phục. Giày bóng đá giãn ra rất nhanh với cường độ hoạt động mạnh. Nếu bạn sợ đau chân và chọn giày size lớn hơn để thoải mái. Bạn sẽ nhanh chóng thấy chán vì một đôi giày đá bóng lỏng quá khó xử lý kỹ thuật. Dưới đây là một số cách giúp bạn khắc phục giày đá bóng bị chật khi mới mua về.

Cách 1: Xử lý giày bị chật bằng việc tháo lót giày khi sử dụng giày đá bóng mới mua.

Khi mua giày đá bóng, nếu bạn cảm thấy bị đau chân bề ngang nhưng lại vừa mũi giày. Bạn hãy thử tháo lót giày ra sẽ giúp bạn thoải mái hơn nhiều nhé. Đây cũng là cách dễ nhất để xử lý giày đá bóng bị chật. Hãy tháo lót giày ra và chơi tầm 3-5 trận. Đôi giày đá banh mới của bạn sẽ nhanh chóng mềm ra và đặc biệt là bạn sẽ không bị đau chân. Khi giày rộng ra rồi bạn hãy lắp lót vào và cảm thấy sung sướng với một đôi giày vừa in chân mình nhé.

Cách 2: Sử dụng nhiệt độ để xử lý giày đá bóng bị chật.

Sử dụng nhiệt độ cũng là một cách tốt để xử lý giày đá bóng bị chật. Có một dụng cụ đơn giản và phổ biến nhất là máy sấy tóc. Bạn có thể mang tất mỏng xỏ vào giày. Sau khi xác định vị trí bị đau, kích chân. Hãy sấy phần da giày ở đó và xung quanh vị trí đó. Cùng lúc đó hoạt động bàn chân để giúp giày có thể giãn ra nhanh hơn. Bạn có thể lặp lại nhiều lần, sấy – để nguội,… Lưu ý không nên sấy quá lâu sẽ khiến da giày bị hỏng và biến dạng.

giay da bong bi chat 2

Cách 3:  Xử lý giày bị chật bằng cách mang giày đá bóng trong các hoạt động hàng ngày.

Ở cách 1 là cách mì ăn liền dành cho các bạn muốn sử dụng giày đá bóng mới để chơi luôn. Tuy nhiên nếu bạn không cần dùng giày gấp thì bạn có thể xử lý giày chật bằng một cách đơn giản khác. Đó là hãy mang giày ở nhà, đi chơi… trong vài ngày. Nếu giày chật quá hãy mang tất mỏng và hạn chế đi lại. Thay vào đó hãy làm các công việc ngồi một chỗ như đọc sách, xem phim,… Khi giày đã đỡ kích chân hơn thì bạn hãy mang giày lên sân nhé.

giay da bong bi chat 1

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết cách khắc phục giày bị chật khi mới mua. Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết để tìm được một đôi giày ưng ý “Hướng dẫn đo chọn size giày bóng đá”,  , ” Những điều cần biết về giày đá bóng tốt”

Thảo luận những kinh nghiệm về bóng đá tại fanpage của chúng tôi “OU Sport”

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *