0934 702 076

Bí quyết trở thành tiền đạo giỏi trên sân phủi

tiền đạo giỏi 5

Những bài viết trước đã đề cập tới vấn đề phòng thủ trên sân phủi. Nhưng một vấn đề quan trọng không kém thậm chí ảnh hưởng đến chiến thắng là ở hàng công. Bài viết sau đây sẽ giúp đội bóng của bạn tìm được một tiền đạo giỏi. Từ đó nâng cao thành tích thi đấu của toàn đội

Tiền đạo giỏi có động tác khống chế bóng “gọn gàng”

Giống như bắt bước một trong bóng chuyền. Động tác khống chế đầu tiên với tiền đạo trên sân phủi rất quan trọng. Nếu đỡ bóng đúng như ý muốn ban đầu, sẽ triển khai nhanh hơn ý đồ tấn công. Thậm chí nếu kỹ thuật tốt giúp bạn loại luôn cầu thủ đối phương ngay bước này.

tien dao gioi

Ngược lại, đỡ bóng hỏng dẫn đến nguy cơ phải rơi vào trạng thái tranh cướp với đối phương. Không gian trên sân phủi không cho phép một tiền đạo mắc lỗi trong trường hợp này.

Tiền đạo giỏi phải quan sát và chuyền nhanh

Có rất ít thời gian tính toán cho một tiền đạo sáng tạo khi có bóng. Ngay lập tức đối phương sẽ áp sát để làm mất đi cơ hội tấn công. Do đó, quyết định chuyền bóng cho đồng đội phải được định hình ngay từ trước khi chạm bóng. Tính toán đến khả năng hậu vệ bên kia chiến tuyến có thể bắt bài. Nếu làm tốt điều này, đồng đội của bạn sẽ nhận bóng trong không gian thuận lợi.

tien dao gioi 1

Tiền đạo giỏi biết tích cực tranh bóng

Trong mọi tình huống, kể cả khi đối phương đang dồn ép, tiền đạo cần phải có mặt để hỗ trợ đoạt bóng. Các vị trí trên đề coi tiền đạo là ngòi nổ quan trọng khi bạn vừa đoạt được bóng bên phần sân nhà. Đội bóng của bạn vì thế nhanh chóng chuyển sang trạng thái phản công dễ dàng.

tien dao gioi 2

Tiền đạo giỏi không lạm dụng xử lý cá nhân

Một trong những sai lầm dễ mắc phải với tiền đạo khi họ coi mình là người quan trọng nhất của đội bóng. Điều này có thể dẫn đến các pha xử lý cá nhân dù đồng đội đang ở vị trí thuận lợi hơn. Họ tìm cách dứt điểm trong tư thế khó và trở nên mất bình tĩnh trong thời điểm đội bóng bị dẫn bàn.

Tiền đạo giỏi biết chọn vị trí thích hợp khi đồng đội có bóng

Tiền đạo cần biết rằng anh luôn có mặt ở những vị trí mà đồng đội có thể tìm đến dễ dàng nhất. Khả năng chạy chỗ, theo kịp tình huống lên bóng mang đến cơ hội đáng kể cho mọi khoảng không gian khác nhau. Diện tích hạn hẹp của sân phủi buộc tiền đạo phải di chuyển một cách thông minh trong cả tấn công lẫn phòng ngự.

tien dao gioi 3

Tiền đạo giỏi phải biết hỗ trợ phòng ngự

Trong bóng đá phủi, tiền đạo đôi khi kiêm luôn vai trò của người đánh chặn. Nếu biết giữ khoảng cách cần thiết có thể làm hẹp đi cơ hội lên bóng của đối phương. Một tiền đạo đa năng không thể chờ đợi các đồng đội phía dưới đoạt bóng. Chính bạn phải nhận thấy vai trò của mình trong hoàn cảnh bị vây hãm.

tien dao gioi 4

Tiền đạo giỏi có khả năng điều tiết nhịp độ trận đấu

Với nhiều thời điểm khác nhau, tiền đạo phải biết làm giảm nhịp độ trận đấu. Điều này là vô cùng cần thiết nhằm tránh để các đồng đội bị cuốn vào lối đá nhanh dồn dập của đối phương, sẽ rất mất sức và nguy cơ nhận bàn thua cao.

Không phải lúc nào tiền đạo cũng đẩy bóng lên phía trước, những pha chuyền ngắn bên phần sân nhà đủ thời gian để bạn kéo giãn tiền đạo đối phương và có nhiều phương án lựa chọn tấn công hơn.

Như vậy giaybongdafutsal đã điểm qua những điểm tạo nên một tiền đạo giỏi trên sân phủi. Cần góp ý hay thắc mắc bạn vui lòng để lại cmt bên dưới hoặc vào fanpage  OU Sport của chúng tôi để cùng thảo luận

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *